Bệnh viện đa khoa cao su dầu tiếng hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Trang chủ >Thông tin dược>Danh Mục Thuốc Hạn chế sử dụng trong năm (2018 - 2019)

Danh Mục Thuốc Hạn chế sử dụng trong năm (2018 - 2019)

12/17/2018 9:14 AM
Thuốc Hạn chế sử dụng trong năm (2018 - 2019)

CÔNG TY TNHH MTV CAO SU DẦU TIẾNG                                                                 CỘNG HÒA – XÃ HỘI – CHỦ NGHĨA – VIỆT NAM

BỆNH VIỆN ĐA KHOA                                                                                                         Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Bình Dương, ngày 20 tháng 09 năm 2018

DANH MỤC MỘT SỐ THUỐC HẠN CHẾ SỬ DỤNG NĂM 2018-2019

Tên thuốc/tên hoạt chất

Tên thành phẩm của thuốc

Đường dùng, dạng bào chế

Hàm lượng/ nồng độ

Hãng sản xuất

ĐVT

Lý do hạn chế sử dụng

Cefuroxim

Xorimax 500mg

500mg

Sandoz

Viên

Giá cao (10,830đ), chỉ sử dụng điều trị nội trú. Sử dụng ngoại trú phải được duyệt của Ban giám đốc (áp dụng đối với bệnh nhân có thẻ BHYT, không áp dụng đối với bệnh nhân tự túc).

Cefuroxim

Zinnat 125mg

Gói, uống

125mg

Galaxo Operations UK Ltd.

Gói

Giá cao (15,022đ), chỉ sử dụng điều trị nội trú. Sử dụng ngoại trú phải được duyệt của Ban giám đốc (áp dụng đối với bệnh nhân có thẻ BHYT, không áp dụng đối với bệnh nhân tự túc).

Trimetazidin

Vastarel  MR 35mg

35mg

Servier - Pháp

Viên

Hạn chế chỉ định: Theo CV 17176/QLD-ĐK ngày 07/11/2012 của Cục quản lý dược:

Trimetazidin được chỉ định cho người lớn như là liệu pháp bổ sung/hỗ trợ vào biện pháp trị liệu hiện có để điều trị triệu chứng ở bệnh nhân đau thắt ngực ổn định không được kiểm soát đầy đủ hoặc không dung nạp với các liệu pháp điều trị đau thắt ngực khác do lợi ích của việc sử dụng thuốc chứa hoạt chất trimetazidine để điều trị cho bệnh nhân đau thắt ngực ổn định được đánh giá vẫn vượt trội so với nguy cơ.

- Với các chỉ định khác của trimetazidin bao gồm điều trị chóng mặt, ù tai, rối loạn thị giác, Ủy ban sử dụng thuốc cho người (CHMP) thuộc EMA cho rằng lợi ích của thuốc không được chứng minh rõ ràng và không vượt trội hơn so với nguy cơ rủi ro của thuốc, do đó khuyến cáo loại bỏ các chỉ định này khỏi tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Trimetazidin

Trimetazidin Stada MR 35mg

35mg

LD STADA-VN

Viên

Hạn chế chỉ định: Theo CV 17176/QLD-ĐK ngày 07/11/2012 của Cục quản lý dược:

Glucosamin

Vorifend Forte 500mg

500mg

LD STADA-VN

Viên

Hạn chế chỉ định: Theo CV 12352/QLD-TT ngày 31/07/2013 của Cục quản lý dược: Glucosamin chỉ được khuyến cáo sử dụng để điều trị thoái hóa khớp gối mức độ nhẹ đến trung bình.

Việc sử dụng glucosamin trong điều trị viêm thoái hóa khớp ở các vị trí khác ngoài khớp gối không được khuyến cáo.

TRƯỞNG KHOA DƯỢC

GIÁM ĐỐC